แสดงผลมากว่า 4.5 ล้านครั้ง/เดือน ติดต่อโฆษณา

บ้านชั้นเดียวสวยๆ 4 ห้องนอน จัดสวนแนวตั้ง

  เมื่อ: February 14th, 2013 หมวด บ้านและสวน
จำนวนผู้เข้าชม 56,879 + ครั้ง

บ้านชั้นเดียวสวยๆ

แบบบ้านใหม่ จัดสวนแนวตั้งบนกำแพง

บ้านชั้นเดียว แบบบ้านที่ได้รับความนิยมตลอดกาล จากการประเมินโดยรวม ผู้เข้าชมเว็บไซต์ส่วนใหญ่นิยมบ้านชั้นเดียวมากกว่า บ้านสองชั้น หรือสามชั้น และรองลงมาจะเป็น บ้านชั้นครึ่ง แต่ทั้งนี้ ต่อให้ได้รับความนิยมกันมาก ยังมีอีกหลายๆ มุมมอง ที่เสนอความคิดเห็นในมุมมองที่แตกต่าง อาทิเช่น บ้านชั้นเดียวน้ำท่วมง่าย บ้านชั้นเดียว ร้อนอบอ้าว ซึ่งเป็นมุมมองความคิดที่ถูกต้องเช่นกัน แต่วันนี้ “บ้านไอเดีย” จะขอแนะนำวิธีแก้ไขปัญหาส่วนนี้ ไว้เป็นแนวทางกัน พร้อมตัวอย่างบ้านสวย พื้นที่ 261 ตร.ม. งบก่อสร้างประมาณ 3 ล้านบาท

บ้านชั้นเดียว มีโรงจอดรถข้างบ้าน

แต่ทั้งนี้ ก็ไม่ต้องกังวลจนมากเกินไป เพราะสองปัจจัยดังกล่าว มีหนทางแก้ไข ในกรณีน้ำท่วม อาจจำเป็นต้องเลือกทำเลที่ปลอดภัย หรืออาจป้องกันด้วยวิธีเพิ่มระดับพื้นดินของตัวบ้าน ให้สูงกว่าพื้นดินเดิม ดั่งเช่นบ้านหลังนี้ พื้นดินจากรั้ว มาสู่ตัวบ้าน เป็นลักษณะเนินลาดเอียง เป็นพื้นที่ยกระดับต่างจากที่ดินเดิม การยกระดับแบบนี้ จะไม่ส่งผลกระทบและดูน่าเกลียดจนเกินไป ตรงกันข้าม จะช่วยให้บ้านดูโดดเด่น สง่างามอีกด้วย

ตกแต่งบ้านด้วยตนเอง

การออกแบบและตกแต่งภายในบ้าน ก็เป็นอีกส่วนสำคัญที่จะลดปัญหาความร้อนภายในได้ สำหรับบ้านชั้นเดียว หากมีพื้นที่ไม่มากนัก ไม่ควรกั้นห้องจนมากเกินไป ควรใช้ห้องในลักษณะพื้นที่รวม เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องครัว รับประทานอาหาร อาจไม่จำเป็นต้องกั้นผนังก็ได้ การออกแบบเช่นนี้ จะช่วยให้อากาศระบายและถ่ายเทได้ดี ทำให้ความร้อนที่สะสมลดลงไปได้ดี และควรมีทิศทางช่องลมไว้ด้วย

ตกแต่งห้องครัวด้วยตนเอง

โต๊ะทำงาน แบบติดผนัง

แต่งห้องนอนด้วยตนเอง

ห้องนอนสี เทา ดำ ขาว

แบบไอเดีย ตกแต่งห้องน้ำ

อ่างล้างหน้า บนโต๊ะ

ตกแต่งห้องนั่งเล่นในบ้าน

ทาผนังบ้าน สีขาว

จัดสวนแนวตั้ง ผนังกำแพง

ไม่เพียงเท่านี้ การสร้างสรรค์พื้นที่นอกบ้าน ก็เป็นอีกไอเดียในการหลบร้อนได้ดี หากมีพื้นที่มากพอ อาจออกแบบห้องหลังบ้าน หรือข้างบ้านไว้สักห้อง เพื่อทำเป็นห้องลักษณะกึ่ง Outdoor ไว้สำหรับนั่งเล่น รับประทานอาหารนอกบ้าน จะได้บรรยากาศที่ผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น สำหรับบ้านหลังนี้ เนื่องด้วยเจ้าของบ้านต้องการพื้นที่ไว้ใช้สอย แต่อยากมีสวนไว้เชยชมด้วย จึงใช้วิธีจัดสวนแนวตั้ง เป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียว แบบฉบับประหยัดเนื้อที่ เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับท่านที่อยากได้บ้านชั้นเดียว เริ่มจะหายกังวลกันบ้างแล้วหรือยัง

ระเบียงไม้ ใช้ไม้อะไร

แปลนบ้าน แปลนบ้านฟรี ชั้นเดียว 4 ห้องนอน

บทความโดย © : banidea.com

ชมไอเดีย  บ้านและสวน  ทั้งหมด

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

คุณรู้สึกอย่างไรกับสิ่งนี้ แสดงความคิดเห็น

ติดต่อโฆษณา

surf by webproxy365.com     hide your ip by proxy123.net   surfwebs.net   hide2.net   gproxy.net   proxy88.com   proxying.net  
Best BT Search Engine:BtHot.net